Chứng Minh Tài Chính Tại Đức

by Tài Chính Khoa Lê

Khám phá Đức – một trong những điểm đến độc đáo tại Châu Âu – là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hành trình, bạn cần hiểu rõ về các yêu cầu và thủ tục cần thiết, bao gồm cả việc chứng minh tài chính khi xin visa đi Đức. Hãy cùng khám phá những thông tin chi tiết dưới đây để chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của bạn.

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là quy trình cần thiết khi xin visa du lịch, công tác, thăm thân hoặc du học tại Đức. Điều này giúp Cơ quan lãnh sự đảm bảo rằng bạn có khả năng tài chính đủ để chi trả các chi phí liên quan đến chuyến đi của mình trong Liên bang Đức.

Có nhiều cách để chứng minh tài chính khi du lịch hoặc du học tại Đức. Bạn có thể sử dụng các tài liệu như sao kê sổ tiết kiệm, chứng minh sở hữu tài sản nhà đất, sao kê tài khoản cá nhân, thông tin về tài sản chứng khoán hoặc thông tin về xe hơi (nếu có). Quan trọng nhất là phải đảm bảo các tài liệu này chứa đựng thông tin chính xác và đầy đủ để Cơ quan lãnh sự có thể đánh giá khả năng tài chính của bạn một cách chính xác và công bằng.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Đức?

Chứng minh tài chính là một yếu tố cơ bản và quan trọng khi xin visa du học Đức. Nó là minh chứng cho khả năng của bạn trong việc chi trả các chi phí liên quan đến học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian bạn ở Đức.

Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính nhằm mục đích ngăn chặn những trường hợp sử dụng du học làm cớ để làm việc trái phép tại Đức, gây ra những tác động tiêu cực đến an ninh xã hội của quốc gia này. Điều này giúp đảm bảo rằng người xin visa du học thực sự có dụng cụ học tập là mục đích chính khi đến nước này.

Có những cách chứng minh tài chính du học Đức?

Để chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú tại Đức, bạn cần có ít nhất 861 Euro mỗi tháng (hoặc 947 Euro mỗi tháng nếu bạn là người xin nhập học đại học). Điều này đồng nghĩa với việc phải có bằng chứng về khả năng tài chính trong một năm, tức là ít nhất 10.332 Euro. Đối với người xin nhập học đại học, bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học, tối thiểu là 3 tháng, tức là ít nhất 2.841 Euro. Đây là mức tiêu chuẩn được yêu cầu để đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để duy trì cuộc sống và học tập tại Đức trong suốt thời gian lưu trú của mình.

Bạn có ba cách để chứng minh tài chính khi xin visa du học Đức:

Cách 1: Giấy cam kết bảo lãnh

Bạn có thể chứng minh khả năng trả các chi phí liên quan đến việc lưu trú bằng cách có một người thứ ba cam kết bảo lãnh. Người này sẽ đảm nhận trách nhiệm về các khoản chi phí này thông qua việc ký kết một Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia. Thông tin chi tiết về thủ tục này có thể được hỏi tại Sở Ngoại kiều nơi cư trú của người cam kết. Người này cũng có thể đến viết cam kết tại Cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của họ.

Cách 2: Mở tài khoản phong tỏa

Trong quá trình xin cấp thị thực, bạn có thể chứng minh khả năng trả chi phí sinh hoạt bằng cách mở một tài khoản phong tỏa. Bạn có thể chọn ngân hàng để mở tài khoản này. Hiện nay, tại Việt Nam, bạn có thể mở tài khoản phong tỏa tại một số ngân hàng như VietinBank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức.

Cách 3: Học bổng

Nếu bạn nhận được một học bổng có giá trị đủ cao từ ngân sách nhà nước Đức, hoặc từ một tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, hoặc từ nguồn ngân sách của quốc gia xuất xứ của bạn thông qua việc giới thiệu sinh viên đến Đức qua các tổ chức như Bộ Ngoại giao Đức, DAAD, hoặc một tổ chức cấp học bổng khác của Đức, bạn có thể sử dụng văn bản chứng nhận này để chứng minh khả năng tài chính của mình.

Lưu ý :

Quy trình chứng minh nguồn tài chính có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp và quốc gia của bạn. Có thể tổ chức của Đức sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm bằng chứng liên quan đến nguồn tài chính của bạn, tùy thuộc vào tình hình cụ thể.

Một cách hiệu quả để cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính tại Đại sứ quán Đức là thông qua việc mở một blocked account (tài khoản phong tỏa). Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí trong thời gian học tại Đức mà không cần phải lo lắng về việc chi tiêu quá mức.

Hồ sơ Chứng Minh Tài Chính đi Đức gồm :

Dưới đây là danh sách các tài liệu cần thiết để chứng minh tài chính khi xin visa đi Đức:
 1. Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn).
 2. Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, kích thước 45 mm x 35mm.
 3. Hộ chiếu hiện hành (hoặc giấy tờ tương đương được công nhận).
 4. Các tài liệu riêng biệt tùy thuộc vào mục đích nhập học, bao gồm nhập học đại học trực tiếp, học dự bị đại học hoặc xin nhập học đại học tại Đức.
 5. Chứng chỉ hoặc chứng nhận APS (có thể không cần nếu có thư mời nhập học từ một trường Đại học Đức mà không đi kèm điều kiện).
 6. Chứng chỉ TestAS (có thể không cần nếu có chứng chỉ APS hoặc thư mời nhập học từ trường Đại học mà không có điều kiện).
 7. Lý lịch chi tiết theo trình tự thời gian liên tục.
 8. Một bản trình bày kế hoạch du học.
 9. Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.
 10. Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế.

Bên cạnh các tài liệu nêu trên, Cơ quan đại diện của CHLB Đức cũng có thể yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm các tài liệu hoặc thông tin bổ sung nếu cần thiết.

Dịch vụ Chứng Minh Tài Chính  uy tín, nhanh chóng

Chắc chắn rằng việc chứng minh tài chính không phải lúc nào cũng dễ dàng, và đó là lý do tại sao các dịch vụ visa Đức trở nên ngày càng phổ biến. Khoa Lê đã xuất hiện như một giải pháp tin cậy, cam kết hỗ trợ bạn với các thủ tục chứng minh tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả:

 1. Thủ tục đơn giản, giá trị dịch vụ tiết kiệm nhất trên thị trường.
 2. Hồ sơ được xử lý nhanh chóng trong ngày, hoặc thậm chí có dịch vụ ưu tiên chỉ trong vòng 3 giờ.
 3. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 4. Sự uy tín của dịch vụ đã được khẳng định thông qua hàng ngàn khách hàng hài lòng.
 5. Cam kết hỗ trợ lâu dài và đảm bảo sự hậu mãi chu đáo sau khi hồ sơ được hoàn thành.
 6. Khả năng giao hồ sơ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Với Khoa Lê, bạn có thể an tâm rằng mọi vấn đề liên quan đến chứng minh tài chính sẽ được giải quyết một cách thuận lợi và hiệu quả.

Rate this post

You may also like

Bình Luận bài viết này